Tặng 2kg vàng cho thành phố bị thảm họa sóng thần

TPO- Thành phố Ishinomaki bị sóng thần tàn phá năm 2011 vừa nhận được một món quà bằng vàng trị giá đến 250.000 USD từ một người vô danh ngay trước thềm kỉ niệm 2 năm thảm họa.

Một thành phố bị sóng thần tàn phá năm 2011 ở Nhật Bản nhận được 2kg vàng
Một thành phố bị sóng thần tàn phá năm 2011 ở Nhật Bản nhận được 2kg vàng

Ông Kunio Suno, chủ tịch Công ty Chợ cá Ishinomaki cho hay, tuần trước ông nhận được một bưu kiện có chứa 2 thỏi vàng mỗi thổi nặng đến 1kg.

“Vì ngoài bưu kiện ghi là “hàng tạp hóa” nên tôi đã mở nó. Tôi chỉ nghĩ đó chắc là sách hoặc một thứ đó nặng nặng tương tự. Tôi vô cùng bất ngờ bởi đó là hai miếng vàng 24k. Một miếng được bọc trong một tờ giấy màu nâu, miếng còn lại bọc trong giấy báo. Chỉ cần nhìn vào những miếng vàng này có thể khuyến khích người dân rằng đây là sự thực. Thật tuyệt vời khi biết rằng chúng tôi không bị lãng quên”.

Bưu kiện không có lời nhắn nào cả, chỉ biết nó được gửi từ thành phố Nagano ở tây bắc Tokyo.

Một tổ chức phi lợi nhuận ở Ishinomaki đảm nhận việc hỗ trợ phục hồi sau thảm họa cho biết họ cũng nhận được 2kg vàng thỏi và ít nhất một tổ chức khác cũng nhận được nhiều hơn 1kg vàng.

Thành phố Ishinomaki, cách thủ đô Tokyo 220 dặm về phía đông bắc bị trận đông đất 9.0 độ richter và sóng thần khủng khiếp tàn phá vào 11-3-2011. Thảm họa kép này khiến 19.000 người thiệt mạng ở Nhật Bản, chỉ riêng thành phố Ishinomaki là 3.000 người.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá