Tang lễ bà Bhutto chìm trong nước mắt

TPO - Chiều nay, hàng ngàn người dân Pakistan đã khóc nức nở bên quan tài của cố Thủ tướng Pakistan Bhutto, sau khi thi hài bà được đưa về chôn cất tại làng quê Garhi Khuda Baksh ở Larkana (tỉnh Sindh).

>> Al Qaeda lên tiếng nhận trách nhiệm vụ ám sát bà Bhutto
>> Lời kể của nhân chứng chụp bức ảnh cuối cùng về bà Bhutto
>> 'Kịch bản' nào sau cái chết của bà Bhutto?
>> Bà Benazir Bhutto bất ngờ bị sát hại

Một chiếc máy bay quân sự Pakistan đã đưa thi hài bà Bhutto từ Rawalpindi về tỉnh quê hương Sindh. Chồng bà, ông Asif Zardari cùng 3 người con cũng có mặt trên chuyến bay này.

Tại Larkana, hàng ngàn người đã gào khóc khi trông thấy chiếc xe đưa  quan tài cố Thủ tướng Bhutto tới ngôi nhà của gia đình bà.

“Benazir Bhutto sống mãi”- một số người đưa tang với khuôn mặt ướt đẫm lệ hô vang.

Ông Zardari- chồng bà Bhutto đã phải kêu gọi “mọi người hãy bình tĩnh, giúp chúng tôi can đảm để chịu đựng sự mất mát khôn nguôi”.

Một số người chạy tới khu lăng mộ bằng đá cẩm thạch, để lại những chiếc xe buýt, xe ô tô con, xe jíp và máy kéo trên những cánh đồng khô héo. Họ hòa vào dòng người kéo dài tiễn đưa bà Bhutto về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vào lúc 3h30’ chiều nay, bà Bhutto đã được chôn cất bên cạnh mộ của người cha mình - cựu Thủ tướng Zulfikar Ali Bhutto, tại khu nghĩa trang gia đình.

Sự ra đi đột ngột của bà Bhutto khiến rất nhiều người Pakistan, đặc biệt là những người dân nghèo, tiếc thương vô hạn.

Noor Ahmed Khan- một thợ điện ở miền Bắc Waziristan gần biên giới Afghanistan phát biểu: ”Chúng tôi đã mất đi một nhà lãnh đạo vĩ đại. Chúng tôi từng hy vọng bà Bhutto sẽ mang lại hòa bình nơi chúng tôi sinh sống. Nhưng giờ đây, cơ hội ấy đã trở nên vô cùng mong manh”.

Abbas Raza- một nhân viên ngân hàng- bày tỏ: “Bà Benazir Bhutto từng là tia hy vọng cho những người ôn hòa. Nhưng khi bà qua đời, chúng tôi mất đi tất cả hy vọng”.

Tổng thống Musharraf đã tuyên bố 3 ngày quốc tang tại Pakistan. Các trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng, công sở sẽ tạm ngưng hoạt động trên khắp đất nước.

Trong lúc tang lễ bà Bhutto diễn ra, bạo động vẫn đang bùng phát tại một số nơi ở Pakistan.

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá