Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam

TPO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức vào làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam - ảnh 1 Trưa 5/7, theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Frankfurt, (Đức)
7h sáng 5/7 giờ địa phương, tức khoảng 12h trưa cùng ngày, theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Frankfurt bắt đầu thăm chính thức làm việc  Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20  theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel.

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn được tổ chức trang trọng tại Sân bay quốc tế Frankfurt.  Ra tận sân bay đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn có Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Boris Rhein và các quan chức bang Hessen. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Nguyễn Hồng Lĩnh; cán bộ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại Frankfurt.

Sau khi đến thăm và nói chuyện với Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Frankfurt, Thủ tướng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã đến thành phố Thành phố Mainz, Thủ phủ bang Rheinland-Pfalz, một bang trong vùng tây-nam của nước Cộng hòa Liên bang Đức.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam - ảnh 2 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer . 
Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer.

 Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chính quyền bang quan tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, bao gồm cả khả năng hợp tác về đào tạo nhân lực, nhất là đào tạo và sử dụng điều dưỡng viên Việt Nam tại các bệnh viện, cơ sở y tế của bang.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Volker Wissing. Tham dự buổi làm việc còn có một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong các lĩnh vực dược phẩm, hóa chất và xây dựng như Boehringer Ingelheim, BASF, Hornbach)…

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam - ảnh 3
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam - ảnh 4
Hai bên đã trao đổi về một số biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Rheinland – Pfalz thời gian tới. Các doanh nghiệp Đức thể hiện rất quan tâm xúc tiến hợp tác, làm ăn với Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hợp tác kinh tế là trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức và cho rằng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ quan hệ kinh tế thương mại – đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức vào làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá