Táo tợn trộm nửa tấn tiền mặt giữa ban ngày

TPO - Chiếc xe tải chở nửa tấn tiền mặt trị giá 7 triệu bảng Anh của ngân hàng Credit Suisse bất ngờ biến mất sau khi khỏi rời sân bay Heathrow (London), và chỉ được tìm thấy vài tiếng sau đó, nhưng toàn bộ số tiền đã không cánh mà bay.

Chiếc xe tải bọc thép của hãng Loomis.
Chiếc xe tải bọc thép của hãng Loomis.

Theo The Sun, vụ việc xảy ra sáng thứ Ba (14/3) tại thành phố London (Anh).

Cụ thể, một chiếc xe tải bọc thép của hãng Loomis chở nửa tấn tiền mặt trị giá 7 triệu bảng Anh của ngân hàng Credit Suisse bất ngờ biến mất một cách bí ẩn sau khi rời nhà ga số 4 tại sân bay Heathrow vào lúc sáng sớm.

Theo lộ trình, chiếc xe tải lẽ ra sẽ phải chuyển số tiền đến nhà kho của hãng Loomis tại thị trấn Shepperton (cách London khoảng 15 dặm).

Đến khoảng 8h30’, cảnh sát tìm thấy chiếc xe tải bị bỏ lại trên một con đường ở ngoại ô, cách sân bay khoảng nửa dặm.

Khi cảnh sát ập đến, chiếc xe tải vẫn đang nổ máy. Tuy nhiên, trong xe không có người và toàn bộ nửa tấn tiền mặt đã "không cánh mà bay".

Hai nhân viên của hãng vận tải Loomis là Mohammed Siddique (31 tuổi) và Ranjeev Singh (40 tuổi) đã bị bắt và bị cáo buộc có âm mưu ăn cắp tiền.

Cảnh sát London hiện vẫn đang truy tìm các nghi phạm khác của vụ trộm. Theo Daily Mail, đây được coi là một trong những vụ trộm tiền lớn nhất trong lịch sử hình sự Anh.

Trước đó, vào tháng 2/2006, một băng nhóm trang bị vũ trang tối tân đã ập vào trụ sở ngân hàng Securitas (Tobridge, Kent) và đánh cắp hơn 53 triệu bảng Anh.

Năm 2004, trụ sở ngân hàng Northern Bank ở Belfast bị trộm đột kích và cuỗm đi 26,4 triệu bảng Anh.

Theo The Sun, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng