Tạp chí Charlie Hebdo phát hành 1 triệu bản sau vụ thảm sát

TPO - Hôm nay (8/1), những nhân viên tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo cho biết, ấn phẩm này vẫn sẽ được phát hành như thường lệ vào tuần tới bất chấp vụ thảm sát kinh hoàng khiến 12 thiệt mạng.

Người dân viết lên tay dòng chữ "Không sợ hãi" khi tưởng niệm các nạn nhân.
Người dân viết lên tay dòng chữ "Không sợ hãi" khi tưởng niệm các nạn nhân.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, luật sư Richard Malka của Charlie Hebdo nói rằng, ấn phẩm này sẽ phát hành số tiếp theo để chứng minh rằng "sự ngu dốt không thắng thế". 

"Việc này rất khó. Tất cả chúng tôi đều đang phải chịu đựng tất cả, nỗi đau buồn và sự sợ hãi. Nhưng chúng tôi sẽ vẫn làm (xuất bản số mới) vì sự ngu dốt không thể thắng thế", ông Malka nói.

Theo đó, tạp chí này sẽ phát hành số tiếp theo vào thứ Tư tuần tới, với số lượng 1 triệu bản, tức là gấp hơn 22 lần số lượng phát hành trung bình hàng tuần hiện nay (khoảng 45.000 bản/kỳ).

Ông Malk cũng cho biết thêm, các nhân viên sống sót sau vụ thảm sát đã sẵn sàng tiếp tục công việc của họ và việc xuất bản sẽ được thực hiện ngoài trụ sở tòa soạn Charlie Hebdo, nơi đã được đảm bảo an toàn.

Theo NBC News, Charlie Hebdo là một tạp chí nổi tiếng ở Pháp chuyên về vẽ châm biếm các tôn giáo như Hồi giáo, Do Thái giáo, Công giáo…Charlie Hebdo đã trở nên quen thuộc trong dư luận Pháp với những vụ tranh cãi và bị đe dọa tấn công từ các tổ chức cực đoan. Dù vậy, tờ tạp chí vẫn tiếp tục đường lối hoạt động của riêng mình.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng