Tạp chí Playboy "khuấy đảo"... Lầu Năm Góc

TPO - Quyết định của Lầu Năm Góc cho phép lưu hành tạp chí Playboy và Penthouse tại các doanh trại quân đội đã làm dấy lên làn sóng phản đối từ các nhóm tôn giáo ở Mỹ.

Các quân nhân Mỹ được xem tạp chí Playboy. Ảnh: The Times
Sau khi lời phàn nàn của hàng loạt các tổ chức chống khiêu dâm đến tai Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates, Hội đồng thẩm định của Lầu Năm góc đã xem xét lại nội dung của hai tạp chí trên và đã khẳng định rằng cả Playboy lẫn Penthouse đều không quá... khiêu dâm.

Hội đồng xem xét đã phải cân nhắc trước hàng loạt các tạp chí khiêu dâm dễ dàng phạm phải các quy định trong Đạo luật Quốc phòng và An ninh quân đội đề ra năm 1996. Các tạp chí đó bị cấm không được phép lưu hành tại các trang trại quân đội chỉ vì "chúng quá kích dục".

Sau khi xem xét kĩ lưỡng từng tiêu đề của bài báo, nội dung, tranh ảnh quảng cáo..., Lầu Năm góc đã cho phép các tạp chí Celebrity Skin, Penthouse, Playboy, Playboy’s College Girls, Playboy’s Lingerie  Nude được bán... cho những người lính.

Chỉ có một vài băng video là bị cấm không được phép có mặt tại kệ hàng dành cho quân đội. Lầu Năm góc cũng cho biết khoảng 67% trong 473 tạp chí đã được xem xét và bị cấm.

Một phát ngôn viên của Đảng Cộng hòa bày tỏ quan điểm trên tờ The Times (Anh):

"Những tạp chí kích dục này đang đối xử với những người phụ nữ như là một mục tiêu tình dục, và điều này đã hạ thấp nhân phẩm người phụ nữ".

"Đồng thời chính những hình ảnh khiêu dâm này sẽ làm tăng mối nguy quấy rối tình dục và lạm dụng các nữ quân nhân" - bà nhấn mạnh thêm.

Bởi theo bà, các trang trại quân đội ở Mỹ không chỉ dành riêng cho những người lính, vẫn còn cả gia đình, người thân của họ và trẻ em cùng sinh sống và các cửa hàng là nơi tất cả mọi người đều có thể mua hàng.

Pat Trueman- người đứng đầu Quỹ Liên minh Quốc phòng, cùng một nhóm những gia đình nữa đang vận động các đại biểu quốc hội chống lại quyết định của Lầu Năm góc. Ông cũng cho biết nhóm của ông đã quan sát thấy một chiến dịch phản đối qua email của hai triệu người Mỹ.

Năm 1996, trong Đạo luật Quốc phòng và An ninh quân đội đã định nghĩa phim sex hay các ấn phẩm về tình dục là "chủ đề được mô tả hay minh họa một cách rõ ràng về tình trạng khỏa thân"; hoặc các hoạt động tình dục "một cách dâm đãng".

Tuy nhiên, một chính trị gia khác thì cho rằng, các quân nhân đã mạo hiểm cả cuộc sống của mình phục vụ trong quân đội, thế nhưng họ lại không được phép chọn lựa... đọc gì (!).

Nhiều blogger trên mạng cũng lên tiếng bảo vệ... các hình ảnh "mát mẻ". Một trong số họ lên tiếng: "Có tới hàng trăm ngàn đàn ông. Không được phép để họ là... gay. Hãy để họ luôn là niềm kính trọng của những bà vợ. Tại sao lại phản đối hình ảnh "mát mẻ".

Chưa kể một thành viên nữa đưa ra lí do khá hợp lí và tế nhị: "Những hình ảnh khỏa thân cũng là cách để đàn ông giải tỏa những... dồn nén cảm xúc".

Minh Trang
Theo The Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá