Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới'

TPO - Ngày 22/9, tạp chí Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất, hay còn được gọi là “những nhân vật định hình thế giới” năm 2020.

Những cái tên nổi bật trong nhóm Các nhà lãnh đạo bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, bác sĩ người Mỹ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng của Mỹ, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Đức Angela Merkel….

Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Kamala Harris, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Thị trưởng Paris (Pháp) Anne Hidalgo,Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc Jung Eun-kyeong cũng có tên trong hạng mục này.

Trong khi đó, cái tên đáng chú ý nhất ở nhóm Các biểu tượng là bộ ba Alicia Garza - Patrisse Cullors - Opal Tometi (những người thành lập phong trào Black Lives Matter kêu gọi chống phân biệt chủng tộc).

Ngôi sao R&B The Weeknd, CEO của Alphabet - Sundar Pichai, y tá tuyến đầu chống COVID-19 Amy O’Sullivan, rapper Megan Thee Stallion… cũng là những cái tên nổi bật được vinh danh.

Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới' - ảnh 1 The Weeknd
Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới' - ảnh 2 Bộ ba sáng lập phong trào Black Lives Matter
Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới' - ảnh 3 Rapper Megan Thee Stallion

Điểm nổi bật của danh sách Time 100 năm nay là sự xuất hiện của các bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế đang tham gia cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới' - ảnh 4 Bác sĩ Anthony Fauci
Tạp chí Time công bố danh sách '100 người định hình thế giới' - ảnh 5 Y tá tuyến đầu chống COVID-19 Amy O’Sullivan

Giám đốc điều hành và Tổng biên tập của Time, Edward Felsenthal viết, "Danh sách năm nay khác xa so với những gì chúng ta có thể dự đoán chỉ sáu tháng trước. Time 100 luôn là tấm gương phản chiếu thế giới và những người định hình nó. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong danh sách những người được coi là nắm giữ quyền lực, gồm nguyên thủ quốc gia, CEO, nghệ sĩ giải trí. Nhưng danh sách năm nay cũng bao gồm nhiều cá nhân phi thường, ít được biết đến, những người đã tỏa sáng đúng thời điểm để cứu người, khuấy động phong trào, cổ vũ tinh thần, “sửa chữa” thế giới.... Những gì họ đã làm hối thúc chúng ta hướng tới một thế giới lành mạnh hơn, kiên cường hơn, bền vững hơn và công bằng hơn.”

Bất chấp biểu tình, Tổng thống Belarus bất ngờ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm nay bất ngờ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới mà không có một thông báo trước nào.

Cụ ông 72 tuổi đi 1.800km đến cảm ơn y bác sĩ giúp mình khỏi COVID-19

Ông Zhu Chuancai (72 tuổi) đã đi hơn 1.800km từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đến thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh) để bày tỏ lòng biết ơn đối với các y bác sĩ từng giúp ông khỏi COVID-19.

Hé lộ nội dung cuộc tranh luận tay bo đầu tiên của hai ông Trump – Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tranh luận về chiếc ghế trống trong Tòa án Tối cao, dịch COVID-19, sự minh bạch của cuộc bỏ phiếu cũng như tình trạng bạo lực chủng tộc.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng