Tàu chiến Mỹ bất ngờ tới biển Đen, huấn luyện với Gruzia

Ngày 14/10, một tàu chiến của Mỹ đã cập cảng Batumi của Gruzia bên bờ Biển Đen giữa lúc căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang căng thẳng do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Phía Mỹ thông báo tàu này sẽ tiến hành huấn luyện hỗn hợp với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia.

Tàu chiến Mỹ bất ngờ tới biển Đen, huấn luyện với Gruzia - ảnh 1 Tàu USS Mount Whitney. Nguồn: wikipedia
Đại sứ quán Mỹ ở Gruzia cho biết chuyến thăm kéo dài 5 ngày của tàu USS Mount Whitney nhằm tái khẳng định cam kết của Mỹ thúc đẩy quan hệ với các đồng minh và đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), như Gruzia.

Tàu USS Mount Whitney thuộc biên chế của Hạm đội 6 Hải quân Mỹ. Phía Mỹ thông báo tàu này sẽ tiến hành huấn luyện hỗn hợp thông thường với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia.

Động thái này là diễn biến mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ và phương Tây gây căng thẳng với Nga sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Trước đây, tàu USS Mount Whitney cũng từng vận chuyển hàng nhân đạo cho Gruzia sau khi nước này xảy ra cuộc chiến tranh chớp nhoáng với Nga vào năm 2008 và kể từ đó, tàu này thường xuyên ghé thăm các cảng của Gruzia.

Theo TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá