Tàu chiến Mỹ bị đâm thủng gần Nhật Bản, 7 người mất tích

TPO - Người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết, 7 thủy thủ của Hải quân Mỹ đã mất tích, ít nhất 3 người bị thương trong đó có chỉ huy tàu khu trục USS Fitzgerald sau khi tàu này va chạm với một tàu chở hàng gần Yokosuka của Nhật Bản, RT đưa tin sáng 17/6.

 Tàu khu trục USS Fitzgerald bị tàu chở hàng Philippines đâm thủng
Tàu khu trục USS Fitzgerald bị tàu chở hàng Philippines đâm thủng

Hạm đội Thái Bình Dương xác nhận: “Bảy thủy thủ đã mất tích, tàu chiến Mỹ cùng lực lượng tuần duyên Nhật Bản vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn”.

Trong số những người bị thương có chỉ huy của tàu USS Fitzgerald, ông Bryce Benson. Theo RT, ông Benson đang được điều trị trong Bệnh viện Hải quân Mỹ Yokosuka, sức khỏe ổn định.

Hạm đội cho biết thêm: “Tình hình sức khỏe những người bị thương khác vẫn đang được đánh giá”. Trước đó, Hải quân Mỹ cho biết, một thủy thủ bị thương đã được trực thăng của lực lượng tuần duyên Nhật Bản đưa tới bệnh viện.

RT cho hay, vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách Yokosuka 56 hải lý về phía tây nam vào lúc 2h30 sáng ngày 17/6 (theo giờ địa phương).

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã xác định được con tàu chở hàng va chạm với tàu chiến Mỹ là tàu của Philipines, theo Sputnik.

Trước đó NHK đưa tin, USS Fitzgerald, tàu khu trục thuộc lớp Arleigh Burke bị đâm thủng gây nên tràn nước khiến tàu không thể hoạt động.

Hạm đội Thái Bình Dương cho biết: “Mức độ thiệt hại của tàu cũng như tình hình sức khỏe của các thủy thủ đang được đánh giá. Vụ việc sẽ được điều tra làm rõ”.

Theo thông tin trên Facebook của Hạm đội này, con tàu trên đang được một đội tàu kéo tới Yokosuka.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá