Tàu chiến Mỹ va chạm gần Iran

TPO-Hạm đội 5 của Mỹ ngày 20/3 cho biết, một tàu ngầm và một tàu đổ bộ của Hải quân nước này đã va chạm nhau tại eo biển Hormuz, gần Iran làm bị thương 15 thuỷ thủ.

Hình ảnh 2 chiếc tàu USS Hartford và USS New Orleans do Hải quân Mỹ cung cấp. (Ảnh US Navy)

Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho biết, tàu ngầm USS Hartford đã va chạm với tàu đổ bộ USS New Orleans lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 20/3 tại eo biển Hormuz, giữa Iran và bán đảo A-rập. Đây là eo biển quan trọng bậc nhất trên thế giới với những chuyến tàu chở dầu qua lại hàng ngày.

Theo những thông tin ban đầu, 15 thuỷ thủ trên tàu Hartford bị thương nhưng đã có thể quay trở lại thực hiện nhiệm vụ. Sau tai nạn, cả 2 chiếc tàu đều tiếp tục tự vận hành được.

Hải quân Mỹ cho biết, lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm USS Hartford không bị hư hại trong khi “chiếc New Orleans bị vỡ khoang chứa nhiên liệu làm rò rỉ khoảng 95.000 lít dầu diesel”

USS New Orleans là tàu đổ bộ hiện đại, cỡ lớn của Hải quân Mỹ, có thể chở tới 1.100 binh lính cùng thuỷ thủ đoàn. Còn chiếc USS Hartford có thuỷ thủ đoàn khoảng 145 người.

Hiện nay, Hải quân Mỹ đang tiến hành đánh giá toàn diện những hư hại của 2 chiếc tàu và nguyên nhân của vụ va chạm nói trên.

Linh Huy
Theo CNN, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá