Tàu chiến Nga tập trận tại Ấn Độ Dương

TPO - Ngày 6 - 5, hai tàu tuần dương hạng nặng của Hải quân Nga tiến hành cuộc tập trận phòng không chiến thuật trên khu vực phía đông Ấn Độ Dương. Đây là một phần của kế hoạch tập trận, được lên kế hoạch từ trước tại vùng biển này.

Tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển Moskva - tàu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, cùng tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky - tàu chỉ huy của Hạm đội Phương Bắc, bắt đầu tiến hành một loạt cuộc tập trận trên vùng biển Ấn Độ Dương từ ngày 4 - 5.

Trong kịch bản cuộc tập trận ngày 6 - 5, máy bay trực thăng của kẻ thù tấn công. Ngay lập tức, các tàu chiến Nga bắn trả bằng đạn thật vào các mục tiêu giả.

Còn trước đó, ngày 5 - 5, hai tàu tuần dương Nga tiến hành cuộc diễn tập phòng thủ hạt nhân với kịch bản bị tấn công bằng một vũ khí hạt nhân có sức công phá 200 kiloton, cách hai tàu khoảng 24km.

Theo đại úy Alexander Buichikov thuộc hạm đội Phương Bắc, cả hai tàu chỉ huy của Nga đều bình an trước những cuộc tấn công hạt nhân như vậy, cũng như các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học và hóa học,  

Theo kế hoạch, hai tàu tuần dương của Nga sẽ đến cảng Vladivostok thuộc khu vực Viễn Đông của Nga để tham gia một cuộc tập trận chiến lược quy mô lớn vào tháng sáu và tháng bảy tới. Tuy nhiên, ngày khai mạc chính thức của cuộc tập trận trên chưa được công bố.

Năm 2007, Nga tuyên bố sẽ tăng cường sự hiện diện của lực lượng hải quân tại các vùng biển trên thế giới. Từ đó, tàu chiến Nga tích cực thực hiện các chuyến viễn dương, ghé thăm cảng của nhiều quốc gia và tiến hành nhiều cuộc tập trận tại những vùng biển khác nhau.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá