Tàu chiến Nga tới Hàn Quốc tập trận

TPO - Hai tàu chiến của Nga từ khu vực Viễn Đông đã rời cảng Vladivostok vào ngày 4 - 7 để tới Hàn Quốc tham gia các cuộc tập trận chống khủng bố và cứu nạn, sẽ được tổ chức trong ít ngày tới.

Tàu chiến Nga tới Hàn Quốc tập trận

Tàu tuần tra Herluf Bidstrup của Lực lượng an ninh Liên bang Nga (FSB) với một trực thăng Ka-27 trên boong và tàu tuần tra bờ biển Boug sẽ tham gia các hoạt động diễn tập chung từ ngày 7 - 7 tại biển Nhật. Địa điểm diễn tập gần cảng Mukho của thành phố Donghae, Hàn Quốc.

“Hai tàu chiến của Nga và ba tàu của Hàn Quốc cùng hai trực thăng, một của FSB và một của lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc, cùng lực lượng đặc nhiệm của cả hai bên sẽ tham gia cuộc tập trận lần này”, người phát ngôn của FSB nói.

Theo kế hoạch đã công bố, lực lượng hai bên sẽ huấn luyện chống các hoạt động phạm pháp trên biển như tìm và lần theo dấu vết, giành lại các tàu, thuyền đã bị khống chế bởi các nhóm khủng bố, tội phạm, giải cứu con tin. Ngoài ra, các tàu chiến còn thực tập phối hợp cứu nạn và dập lửa trên biển.

Hiện nay, Hải quân Nga cũng đang tiến hành hoạt động tập trận tại khu vực Viến Đông của nước này. Đây là phần hai của cuộc tập trận Vostok-2010, hoạt động diễn tập lớn nhất trong năm của quân đội Nga.

Trong khi đó, Hải quân Hàn Quốc cũng lên kế hoạch cùng Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ tiến hành cuộc tập trận lớn tại hải phận nước này, trong đó có sự tham gia của một tàu sân bay.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá