Tàu chở 200 người chìm ngoài khơi Myanmar

TPO- Một tàu chở người Hồi giáo Rohingya vừa bị lật ở tây Myanmar tối 13/5, các cơ quan cứu trợ cho biết.

Chính quyền Myanmar di dời dân trước cơn bão Mahasen
Chính quyền Myanmar di dời dân trước cơn bão Mahasen

Theo BBC, vụ đắm tàu xảy ra ở ngoài khơi thị trấn Pauktaw, bang Rakhine. Khi tai nạn xảy ra, tàu được cho là chở 200 hành khách sơ tán khỏi trận bão Mahasen dự kiến sẽ tràn vào khu vực vào cuối tuần này.

Hàng chục ngàn người Hồi giáo Rohingya đang sống trong các trại tạm ở Rakhine sau cuộc bạo lực vào năm ngoái. Liên Hợp Quốc đã kêu gọi sơ tán khẩn cấp người dân trước cơn bão Mahasen, đồng thời cảnh báo rằng nhiều khu vực nơi người dân cần di dời nằm trong khu vực ven biển thấp có nguy cơ bị lũ lụt hoặc triều cường.

Các cơ quan cứu trợ cho biết, ba thuyền chở từ 100 đến 200 người đang gặp nạn sau khi khởi hành vào tối thứ hai, 13/5. Ít nhất một tàu kéo theo hai thuyền nhỏ khác bị chìm khiến hàng chục người vẫn đang bị mất tích.

Ông Barbara Manzi, người đứng đầu Văn phòng Liên hợp quốc điều phối các vấn đề nhân đạo (UNOCHA), cho biết các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Myanmar tiến hành sơ tán người dân sau khi nhận được các cảnh báo rằng các cơn bão lớn có thể tiến đến nước láng giềng Bangladesh vào thứ năm, có thể gây mưa lớn và lũ lụt ở tây Myanmar.

Các nhóm cứu trợ cho biết khoảng 14.000 người phải di dời, chủ yếu là người Rohingya, những người đang sống trong các trại tạm ở Rakhine.

Theo NASA, cơn bão Mahasen ở phía đông bắc Sri Lanka vào hôm thứ hai. Cơn bão này dự kiến sẽ mạnh lên khi di chuyển về phía bắc.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá