Tàu chở 33 người mất tích ở vùng ‘Tam giác quỷ’

TPO - Hãng tin News hôm nay, 5/10, đưa tin, con tàu chở hàng mang tên El Faro chở theo 33 người đã mất tích vào hôm 1/10 ở vùng Tam giác quỷ Bermuda, gần đảo Crooked của Bahamas khi cơn bão Joaquin đang quét qua.

Đội tìm kiếm của Mỹ họp bàn về công tác cứu hộ.
Đội tìm kiếm của Mỹ họp bàn về công tác cứu hộ.

Hôm 4/10, Lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết, phi công của họ đã phát hiện nhiều “áo phao, phao cứu sinh, container và các vết dầu loang” ở khu vực tìm kiếm tàu mất tích. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ những vật này có phải của tàu El Faro hay không.

Máy bay của Lực lượng Tuần duyên, Hải quân và Không quân Mỹ đã được điều đến khu vực quanh đảo Crooked trên Đại Tây Dương để tìm kiếm con tàu mất tích hôm 4/10.

Tàu El Faro chở theo 33 thuyền viên trong đó 28 người Mỹ và 5 người Ba Lan, khởi hành từ Jacksonville, Florida, Mỹ vào ngày 29/9.

El Faro đang trên đường tới Puerto Rico thì gặp nạn giữa cơn bão Joaquin có sức gió 209km/h gây nên những con sóng cao tới 9 mét.

Theo TOTE Maritime Puerto Rico, cơ quan chủ quản của tàu El Faro, thuyền trưởng của tàu báo cáo nước đã tràn vào tàu nhưng “vẫn có thể cầm cự được”. Tuy nhiên sau đó, tàu bị mất liên lạc.

Gia đình của các thuyền viên đang tụ tập trước hội trường công đoàn ở Jacksonville để chờ đợi thông tin.

Theo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá