Tàu chở dầu Hy Lạp bất ngờ bị tiêm kích Libya tấn công

Khi đang neo đậu tại cảng Derna miền Đông Libya, tàu chở dầu Araevo của Hy Lạp bất ngờ bị không kích bởi máy bay chiến đấu của Quân đội quốc gia Libya (LNA).

Tàu chở dầu Araevo.
Tàu chở dầu Araevo.
Trang BBC dẫn lời người phát ngôn Quân đội quốc gia Libya (LNA) Ahmad Al-Mismari ngày 5/1 khẳng định, chiến đấu cơ của LNA đã oanh tạc con tàu chở dầu mang tên Araevo đang neo đậu tại cảng Derna miền Đông Libya. Vụ không kích diễn ra vào ngày 4/1 đã khiến 2 thuyền viên thiệt mạng, cùng 2 người khác bị thương.

Phát ngôn viên Al-Mismari khẳng định, LNA tình nghi con tàu treo cờ Liberia đang chở phiến quân Hồi giáo. Hơn nữa, khi vào thành phố Derna, tàu này đã không tuân theo các lời cảnh báo của quân đội. Do đó, LNA đã quyết định tấn công con tàu đầy khả nghi này.

Theo BBC, con tàu Araevo thuộc sở hữu của Công ty Quản lý vận tải biển Aegea, có trụ sở tại thủ đô Athens, Hy Lạp. Vào ngày 4/1, khi đang chở khoảng 12.600 tấn dầu thô và 26 thành viên thủy thủ đoàn, tàu đã bị Libya không kích.

Hy Lạp đã gọi đây là một cuộc tấn công “hèn hạ” và yêu cầu chính phủ Libya điều tra để trừng phạt những kẻ đã tiến hành vụ không kích này.

Cũng trong ngày 5/1, Turkish Airlines - hãng hàng không nước ngoài duy nhất vẫn thực hiện các chuyến bay tới Libya - đã ngừng các chuyến bay tới thành phố Misrata của Libya do lo ngại tình trạng an ninh tại đây đang mỗi lúc một xấu đi. Hiện Turkish Airlines đang cân nhắc có tiếp tục bay tới các thành phố khác của Libya như thủ đô Tripoli, Benghazi và Sebha hay không.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng