Tàu chở dầu trật đường ray, hàng chục toa cháy dữ dội

TPO - Một đoàn tàu chở dầu thô trật đường ray tại miền nam bang Vest Virginia (Mỹ) gây hỏa hoạn lớn, hàng trăm hộ dân phải sơ tán. Vụ việc cũng khiến ít nhất một toa tàu rơi xuống sông, 14 toa bốc cháy dữ dội.

Một bức ảnh hiện trường vụ việc. Ảnh: Buzzfeed
Một bức ảnh hiện trường vụ việc. Ảnh: Buzzfeed

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 16/2 tại khu vực Mount Carbon, hạt Fayette, West Virginia khi đoàn tàu đang từ khu vực North Dakota tới Yorktown (bang Virginia).

Vụ việc khiến ít nhất một toa tàu rơi xuống sông Kanawha, 14 toa bốc cháy dữ dội và gây cháy một ngôi nhà gần đó.

Các quan chức cho hay, không có báo cáo về thương vong. Tuy nhiên, khoảng 200 cư dân tại khu vực gần đó phải sơ tán.

Công ty đường sắt thừa nhận sự cố trên trang Twitter: “Một đoàn tàu trật đường ray tại Mount Carbon. Chúng tôi đang làm việc tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho cộng đồng”.

“Chúng tôi nghe thấy hai vụ nổ và tưởng rằng vụ việc từ nhà máy hợp kim. Không ngờ nó lại là tàu trật đường ray. Tôi nhìn thấy lửa bốc cháy ở khu vực sườn đồi”,  một người dân địa phương cho hay.

Không lâu sau vụ tai nạn, một nhà máy lọc nước, nằm cách hiện trường khoảng 5km, đã đóng cửa nhà máy. Nhà máy này cung cấp nước cho khoảng 2.000 khách hàng. Ngoài ra, một nhà máy khác ở thành phố Cedar Grove gần đó cũng cho đóng cửa và yêu cầu các khách hàng tiết kiệm nước.

Hiện, các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Guardian, Charleston Dailymail.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá