Tàu chở du khách phát nổ, 15 người thương vong

TPO - Một khách du lịch nữ người Đức cùng một người Indonesia đã tử vong và 14 người khác bị thương sau khi chiếc tàu chở khách từ Tây Bali (Indonesia) đến Lombok bất ngờ phát nổ vào lúc 9h30’ hôm nay, 15/9. Vị trí nơi con tàu xảy ra sự cố nằm cách cảng Padang Bai (Bali) khoảng 200m.

Các nạn nhân được đưa vào bờ cấp cứu.
Các nạn nhân được đưa vào bờ cấp cứu.

Theo các nhân chứng, khi tàu vừa rời bến khoảng 5 phút thì bình nhiên liệu bất ngờ phát nổ. Cảnh sát trưởng địa phương Sugeng Sudarso cho biết: “Bình nhiên liệu nằm dưới một cục pin nên có lẽ cục pin đã khiến bình nhiên liệu bắt lửa và phát nổ”. Nhiều du khách đã không may bị bỏng và giật điện.

Tàu chở du khách phát nổ, 15 người thương vong - ảnh 1

Trên tàu có 4 người Áo, 13 người Anh, 4 người Pháp, 4 người Ý, 2 người Bồ Đào Nha, 2 người Đức, 2 người Irish và 2 người Hà Lan. 

Tàu chở du khách phát nổ, 15 người thương vong - ảnh 2

Một du khách nữ người Đức và 1 người Indonesia đã tử vong. 13 người khác bị thương. Số người bị thương chủ yếu là du khách nước ngoài. Thuyền trưởng và 3 thuyền viên may mắn bình an vô sự.

Tàu chở du khách phát nổ, 15 người thương vong - ảnh 3 Con tàu sau khi được lai dắt về bến.

Các du khách bị thương đã được đưa vào bờ bằng thuyền của người dân địa phương và lập tức được đưa đi cấp cứu.

Những sự việc tương tự từng xảy ra không ít lần tại Indonesia. Năm ngoái, một chuyến tàu đi trên lộ trình tương tự đã phát nổ vì bình nhiên liệu gặp điện. Khi ấy trên tàu đang chở 129 khách. 

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng