Tàu chở hàng của Nga chìm tại Hàn Quốc

TPO - Hôm qua, lực lượng cứu hộ cứu được 5 thủy thủ và vớt một xác nạn nhân xấu số trên con tàu chở hàng mang tên Sinegorye của Nga chìm trên biển biển Hàn Quốc trước đó một ngày. Khi lâm nạn trên tàu trọng tải 2.500 tấn này có 18 người.

Ảnh minh họa một tàu chở hàng của Nga đang lâm nạn (BBC)

Theo lực lượng cứu hộ, tàu Sinegorye bị đắm khi đang vận chuyển gỗ từ khu vực Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc. Cơ quan cứu nạn khẩn cấp của Nga tại cảng Vladivostok thông báo, sức khỏe của 4 trong số 5 thuyền viên mới được cứu tương đối tốt và đang được đưa tới cảng của Hàn Quốc.

Tàu Sinegorye phát tín hiệu cấp cứu rồi mất liên lạc từ hôm thứ hai vừa qua, đúng vào thời điểm đang có sóng to và gió lớn ngoài khơi đảo Ulung, thuộc khu vực duyên hải miền đông Hàn Quốc. Điều kiện thời tiết xấu kèm theo mưa to đã khiến khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Có hai tàu tuần tiễu cỡ lớn cùng một máy bay được điều tới khu vực tàu chìm để tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân. Nhưng do sóng cao tới 5 mét và tầm nhìn rất kém nên các phương tiện này không phát huy hết được hiệu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá