Tàu chở hàng Nga mất tích trên Đại Tây Dương

TPO - Tạp chí Hàng hải Sovfrakht của Nga hôm 9/8 đưa tin, một tàu chở hàng nước này cùng toàn bộ các thành viên thuỷ thủ đoàn đã mất tích trên vùng biển Bồ Đào Nha thuộc Đại Tây Dương.

Trang điện tử của Tạp chí Hàng hải Sovfracht ngày 9/8 cho biết, tàu chở hàng mang tên Arctic Sea đã mất tích khi đang trên đường tới cảng Beddjaya của Algieria.

Phóng viên Mikhail Voitenko của Tạp chí Sovfracht viết: “Thực ra, tàu Arctic Sea đã không có tín hiệu trả lời từ hôm 28/7. Hiện, vẫn chưa có thông tin nào về con tàu trên”.

Thuỷ thủ đoàn trên tàu Arctic Sea gồm 13 thành viên. Các lực lượng cứu hộ hải quân và an ninh Nga đang phối hợp chặt chẽ để tìm ra dấu vết của con tàu mất tích này.

Trước đó, hôm 24/7, tàu Arctic Sea cũng đã bị tấn công tại vùng biển Baltic, khiến một số thuyền viên bị thương nặng. Những tên cướp đã mạo danh cảnh sát, trói giữ thuỷ thủ đoàn và lục soát trên tàu soát 12 giờ đồng hồ.

Những kẻ tấn công đã rời khỏi tàu mà không lấy đi bất kỳ tài sản nào. Hiện, vẫn chưa rõ chúng muốn tìm kiếm thứ gì ở trên tàu.

Thu Thảo
Theo RIA, Russiatoday

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá