Tàu chở hàng tông trúng xe buýt, hàng chục người thương vong

TPO - Một tàu chở hàng va chạm với xe buýt tại ngã tư đường sắt ở Mississippi, Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, theo quan chức thành phố.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Quan chức thành phố Biloxi, tiểu bang Mississippi, cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 7/3.

Theo đó, xe buýt du lịch, xuất phát từ Austin (Texas), đang trên đường tới một sòng bạc thì bất ngờ dừng lại trên đường ray tại một ngã tư, dẫn đến vụ va chạm đáng tiếc.

Nhân chứng Sue Perkins kể lại trên đài truyền hình địa phương WLOX, xe buýt có vẻ gặp khó khăn khi đi qua đoạn dốc đường ray vì nó quá dài. 

Trong lúc đang loay hoay tìm cách di chuyển, đèn đỏ sáng lên và hàng rào chắn đường sắt hạ xuống, khiến chiếc xe buýt bị mắc kẹt hoàn toàn, theo Perkins.

“Tôi nhìn thấy tàu chở hàng ở khoảng cách rất gần và liên tục kéo còi nhưng không thể kịp thời dừng lại”, bà Perkins nói.

Vincent Creel, phát ngôn viên thành phố Biloxi, tiết lộ, có dấu hiệu cho thấy khả năng chiếc xe bị mắc kẹt trên đường ray; tuy nhiên đây mới chỉ là giả thiết, chưa có kết quả điều tra chính xác.

Tàu chở hàng tông trúng xe buýt, hàng chục người thương vong - ảnh 1 Các nạn nhân sống sót được nhân viên cứu hộ giải cứu khỏi xe buýt.

Tai nạn khiến 4 hành khách trên xe buýt thiệt mạng. Hơn 40 hành khách khác bị thương, đã được chuyển đến bệnh viện khu vực để theo dõi, trong đó có 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, 4 người khác từ chối điều trị y tế.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng