Tàu chở thi thể nạn nhân MH17 đã đến Kharkov

TPO - Hôm nay 23/7, chuyến tàu đưa thi thể các nạn nhân trong thảm họa rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine đã đến Kharkov, hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình đưa các nạn nhân trở về bên gia đình.

Thi thể các nạn nhân MH17 sắp được trở về với gia đình
Thi thể các nạn nhân MH17 sắp được trở về với gia đình

Theo Reuters, 5 toa tàu lạnh mang theo thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 đã đến Kharkov, sau khi phe ly khai thân Nga đồng ý giao nộp hộp đen của máy bay cho giới chức Malaysia và thi thể nạn nhân cho chính quyền Hà Lan, nước có nhiều người thiệt mạng nhất trong thảm họa.

Tại đây, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa xuống và chuyển tới Hà Lan để nhận dạng. Người phát ngôn nhóm các chuyên gia pháp y Hà Lan tiết lộ, thời điểm đoàn tàu khởi hành không nằm trong dự kiến.

Trong khi đó, đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận vẫn còn nhiều thi thể chưa được tìm thấy tại hiện trường máy bay rơi.

Trong một diễn biễn khác cùng ngày, ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga và xem xét áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn, nhằm vào cả lĩnh vực quốc phòng.

Đáp lại những đe dọa từ phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ ủng hộ phe ly khai ở miền Đông Ukraine bất chấp các cáo buộc cho rằng lực lượng này đã bắn hạ máy bay.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng