Tàu chở thi thể nạn nhân MH17 rời Torez

TPO - Chuyến tàu chở thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bắt đầu khởi hành từ nhà ga ở thành phố miền Đông Ukraine Torez, hướng tới khu vực Donetsk.

Chuyến tàu sẽ tới Donetsk trong ngày mai
Chuyến tàu sẽ tới Donetsk trong ngày mai

Hãng tin RIA Novosti cho biết, mặc dù chuyến tàu đã rời ga nhưng vẫn còn rất nhiều đồ đạc của các nạn nhân để lại sân ga. Đại diện lực lượng bảo vệ chuyến tàu này nói rằng, họ không biết ai đã ra lệnh cho tàu khởi hành.

Sáng sớm ngày 22/7, lãnh đạo Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Borodai đã lên tiếng xác nhận rằng, tàu chở nạn nhân MH17 đang trong hành trình tới Donetsk. Tuy nhiên ông không tiết lộ thời điểm tàu chuyển bánh.

Trong khi đó, các chuyên gia Malaysia đã có mặt ở Donetsk để chờ chuyến tàu trên, sau đó sẽ đưa thi thể các nạn nhân tới Kharkov. Dự kiến, hành trình này sẽ mất từ 10-12 tiếng.

Theo Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak, từ Kharkov thi thể các nạn nhân sẽ được chuyển tới Amsterdam bằng máy bay vận tải quân sự C130 Hercules của Hà Lan. Một đội gồm 6 chuyên gia của Malaysia cũng sẽ có mặt trên chuyến bay này.

Sau quá trình nhận dạng, các thi thể nạn nhân sẽ được “hồi hương” để trao trả cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine hôm nay đã giao 2 chiếc hộp đen của máy bay MH17 bị bắn rơi cho phía Malaysia. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong cuộc điều tra vốn bị đình trệ trong nhiều ngày, kể từ khi máy bay MH17 chở theo 298  người của hãng Hàng không Malaysia bị tên lửa bắn rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7.

RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng