Tàu đâm nhau ngoài khơi, 18 người chết

TPO - Chính quyền Guinea ngày 12/10 cho biết, ít nhất 18 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích khi tàu chở khách đâm vào chiếc tàu hàng ngoài khơi bờ biển phía Nam Guniea.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích.
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích.

“Mười tám người thiệt mạng khi một chiếc tàu bị lật úp ở gần điểm neo đậu tàu thuyền Konta nằm giữa Beny với cảng Farmoriah”, cục trưởng hàng hải Lansana Toure cho biết trong một tuyên bố trên truyền hình hôm 12/10.

Time of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, chiếc tàu chở theo 69 hành khách rời cảng Farmoriah, phía tây Guinea và gặp nạn sau khi đâm thẳng vào một tàu khai khoáng hôm thứ Sáu (10/10).

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành, mặc dù người dân địa phương cho rằng "sau ba ngày hai đêm, hy vọng tìm thấy người sống sót là không còn".

Thủ tướng Guinea Mohamed Said Fofana đã đến thăm khu vực này một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn. Vụ việc xảy ra tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Forecariah, vốn đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Ebola hoành hành.

Các vụ tai nạn đường biển thường xuyên xảy ra ở khu vực cách bờ biển Guinea khoảng 300km. Tháng 8/2012, đã có 30 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra không xa thủ đô Conakry.

Theo Time of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá