Tàu đánh cá Việt Nam cứu 4 người ngoại quốc trên biển

TPO - Hai tàu đánh cá Việt Nam đã giải cứu 4 người ngoại quốc trên một chiếc thuyền lênh đênh ngoài khơi suốt 10 ngày.

4 nạn nhân mất tích vào đất liền an toàn. Ảnh: AP
4 nạn nhân mất tích vào đất liền an toàn. Ảnh: AP

Cặp đôi người Tây Ban Nha David Hernandes Gasulla và Martha Miguel, một công dân Hồng Kông Tommy Lam Wai Yin, và một người Malaysia Armilla Alihassan mất tích trên biển từ hôm 2/5 trong chuyến tham quan đảo Borneo, ngoài khơi biển thuộc bang Sabah, Malaysia.

Cảnh sát biển và hải quân Malaysia phát động chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn nhưng không có kết quả. Hy vọng 4 người mất tích còn sống sót ngày càng mờ nhạt.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy đến. Ngày 12/5, cảnh sát biển Malaysia nghe thấy tin tức về 4 nạn nhân khi chặn một tàu đánh cá Việt Nam xâm phạm lãnh hải nước này.

Trong buổi họp báo hôm thứ Năm, nhà chức trách cho biết thông qua tàu đánh cá bị chặn, cảnh sát biển hay tin 4 nạn nhân được cứu bởi 2 tàu cá Việt Nam, The Star đưa tin.

Sau đó, các ngư dân Việt liên lạc với hai tàu cá bằng radio. “Chúng tôi đã rất sốc. Giọng nói phát qua đài phát thanh là cô Marmilla, một trong bốn người mất tích”, Đô đốc Zubil Mat Som cho biết.

Tàu đánh cá Việt Nam cứu 4 người ngoại quốc trên biển - ảnh 1 4 nạn nhân chụp ảnh chung với cảnh sát biển Malaysia. Ảnh: The Star.

Được biết, sức khỏe của bộ tứ ổn định. Họ đã đăng hình chụp chung với cảnh sát biển lên Twitter sau khi về đến TP. Kota Kinabalu , Malaysia vào sáng thứ Sáu (13/5). 

Hiện, nhà chức trách đang làm rõ quá trình giải cứu các nạn nhân trên biển của hai tàu cá Việt Nam.

Theo Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá