Tàu điện ngầm Tokyo đột ngột ngưng trệ sau vụ Triều Tiên thử tên lửa

TPO - Giao thông trên tất cả các nhánh tàu điện ngầm ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã ngừng lại khoảng 10 phút sau khi xuất hiện thông tin CHDCND Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo vào sáng nay.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo Đài NHK, việc tạm dừng lưu thông trên các tuyến tàu điện ngầm được hiển thị trên các bảng thông báo nhà ga với mục đích “Kiểm tra an ninh”.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên phóng một tên lửa chưa được xác định từ một địa điểm ở khu vực lân cận Bukchang, tỉnh Nam Pyeongan về hướng đông bắc vào khoảng 5h30.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu cũng khẳng định: "Vụ thử thất bại. Tên lửa nổ tung chỉ ít giây sau khi rời bệ phóng".

Dave Benham, phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết, tên lửa mà chính quyền Bình Nhưỡng phóng đã "không kịp rời lãnh thổ Triều Tiên".

"Phần chính của tên lửa rơi cách sân bay Bukchang khoảng 35 km", quan chức Mỹ nói.

Tên lửa được Triều Tiên phóng vào rạng sáng nay có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đột ngột gia tăng trong những tháng gần đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một số vụ thử tên lửa đạn đạo và những dự đoán về một vụ thử hạt nhân mới của nước này.

Giới chức quân sự Mỹ nói rằng họ không loại trừ hành động quân sự chống Triều Tiên, tuy nhiên, ưu tiên của Washington vẫn tập trung vào biện pháp trừng phạt kinh tế.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá