Tàu du lịch bất ngờ phát nổ trên sông Amazon

Một vụ nổ tàu du lịch đã xảy ra tại cảng thành phố Iquitos, Peru khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Tàu Aqua Amazon thời điểm trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Aqua Expeditions.
Tàu Aqua Amazon thời điểm trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Aqua Expeditions.

Sự việc xảy ra vào trưa 16/7 do bình khí ga trên tàu du lịch Aqua Amazon phát nổ khi đang nạp nhiên liệu. Công ty du lịch Aqua Expenditures sở hữu con tàu cho biết 7 người thiệt mạng, 13 người khác bị thương và 5 nhân viên vẫn đang mất tích. Rất may thời điểm đó hành khách chưa lên tàu.

Tàu du lịch Aqua Amazon chuyên chở du khách đến Vườn quốc gia Pacaya-Samiria, khu bảo tồn nổi tiếng nhờ sự đa dạng sinh học ở Amazon. Công ty Cảng quốc gia đã báo cáo sự việc với chính quyền để điều tra thêm. Theo thông tin từ cảnh sát, những người bị thương hiện điều trị tại bệnh viện Iquitos, trong khi thợ lặn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Tàu du lịch bất ngờ phát nổ trên sông Amazon - ảnh 1 Tàu phát nổ khiến 7 người thiệt mạng, nhiều người vẫn còn đang mất tích. Ảnh:Reuters.
Một nhân viên trên tàu cho biết vụ nổ có thể khởi phát từ những người thợ hàn, tuy nhiên điều này chưa được kiểm chứng. Hành khách sau đó đã được chuyển sang tàu Aria Amazon và các tàu du lịch khác để khởi hành chuyến đi theo lịch trình.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá