Sự kiện: Vũ trang nhân dân

Tàu Hải quân Mỹ làm gì ở cảng Cam Ranh?

Tàu USNS Alan Shepard (T-AKE4), của Hải quân Mỹ vừa vào cảng Ba Ngòi, vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để sửa chữa tại công ty công nghiệp tàu thủy Cam Ranh, thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Tàu USNS Alan Shepard
Tàu USNS Alan Shepard

Tàu USNS Alan Shepard (T-AKE4) là tàu hậu cần thuộc hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Hoa Kỳ, tàu này có chiều dài 210 mét, rộng hơn 30 mét, tải trọng 41 ngàn tấn.

Tàu được biên chế 22 sỹ quan, 160 nhân viên dân sự. Tuy nhiên, lần này đến Việt Nam tàu chỉ đăng ký 121 sỹ quan và thủy thủ. Tàu sẽ lưu lại vịnh Cam Ranh đến ngày 26-11 để tiến hành các sửa chữa nhỏ. Với điều kiện tự nhiên vịnh nước sâu thuận lợi, lại gần đường hàng hải quốc tế nên từ năm 2010 đến nay đã có 6 lượt tàu hậu cần của Hải quân Hoa Kỳ vào sửa chữa tại Nhà máy đóng tàu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Bùi Hữu Sỹ, tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu Cam Ranh cho biết kinh nghiệm của Nhà máy rất phù hợp với các yêu cầu của các tàu Hậu cần Hải quân.

Hiện nay, việc sữa chữa có tính chất “đầu bến”, chủ yếu là công tác bảo dưỡng, thay thế các thiết bị đã đến tuổi, định kỳ. Mặc dù là tàu hậu cần hải quân nhưng vẫn mang cấp kỹ thuật như đăng kiểm quốc tế.

Được biết, từ năm 2010 đến nay, đã có 6 lượt tàu hậu cần của Hải quân Hoa Kỳ vào sửa chữa tại Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị, báo Khánh Hoà

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá