Tàu hàng Ukraina và phà khách Thổ Nhĩ Kỳ đâm nhau

TPO - Hôm qua, một chiếc phà chở khách của Thổ Nhĩ Kỳ đã đâm nhau với tàu chở hàng treo cờ Ukraina ở ngoài khơi thành phố Istanbul, làm ít nhất 30 người bị thương.

Ngay sau khi nhận tin tai nạn, rất nhiều xe cứu thương được triển khai tới khu vực bến cảng Istanbul.

Tuy nhiên, phát ngôn viên công ty sở hữu con phà là Tolga Uyar khẳng định, hầu hết hành khách bị thương đều không quá nghiêm trọng.

Những người bị nạn đều do đập đầu vào ghế và các bộ phận khác của phà hoặc bị sốc. Hiện chưa rõ trên con phà khách mang tên Salih Reis 4 khi đó đang chở bao nhiêu khách. Con phà này có công suất thiết kế chở được tối đa 450 hành khách.

Một nhân chứng kể: “Những người ngồi ở hàng ghế đầu la hét sợ hãi khi họ nhìn thấy phà đang chuẩn bị đâm vào tàu chở hàng. Sau đó là một tiếng va chạm rất lớn, khiến các kính cửa sổ bị vỡ vụn. Chúng tôi nghĩ sắp bị chìm nên mọi người hết sức hoảng loạn”.

Sau tai nạn, các hoạt động lưu thông trên eo biển Bosphorus và biển Marmara, ngoài khơi Istanbul đều diễn ra bình thường. Những con phà tại khu vực này mỗi ngày vận chuyển khoảng 300.000 hành khách qua eo Bosphorus và biển Marmara.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá