Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong

TPO - Ít nhất 11 người thiệt mạng, 212 người bị thương tại thủ đô Buenos Aires của Argentina khi một đoàn tàu hỏa đâm vào chiếc xe bus cố băng sang đường, sau đó đụng tiếp vào một đoàn tàu hỏa khác đang vào ga.

Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong

Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 1

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc này xảy ra lúc đầu giờ sáng 13 – 9, đúng lúc giờ cao điểm nhiều người đi lại gần nhà ga Flores, một khu vực tại ngoại ô Buenos Aires.

Cơ quan chức năng Argentina cho biết, tài xế xe bus đã không chấp hành tín hiệu giao thông, cố lái xe băng qua đường tàu khi đã có đèn đỏ. Kết quả là chiếc xe bus bị đâm bẹp bởi một đoàn tàu đang tiến vào ga. Sau đó, các toa của đoàn tàu này đã văng sang một đoàn tàu khác, gây nên vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp tại thủ đô của Argentina, tài xế xe bus nằm trong số những người đã thiệt mạng, 212 người khác bị thương đang được cấp cứu trong bệnh viện, trong đó ít nhất 20 người bị thương nặng.

Cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm xe cứu thương, cứu hỏa và trực thăng để nhanh chóng đưa những người bị nạn đến bệnh viện gần nhất.

Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 2
Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 3
Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 4
Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 5
Tàu hỏa đâm xe bus, hơn 200 người thương vong - ảnh 6

Linh Huy
Theo AP, Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá