Tàu hỏa tại Ấn Độ bị tấn công, hơn 200 người thương vong

TPO - Sáng nay, 28 - 5, ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương sau một vụ nổ trên đường ray khiến tàu chở khách va vào tàu chở hàng ở miền Đông Ấn Độ.

Tàu hỏa tại Ấn Độ bị tấn công, hơn 200 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn khiến hàng chục người chết. Ảnh:AP
Hiện trường vụ tai nạn khiến hàng chục người chết. Ảnh:AP.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, vào thời điểm tàu tốc hành Howrah-Kurla Lokmanya Tilak Gyaneshwari Express chạy tới gần khu vực Jhargram, thuộc bang Tây Begal, một vụ nổ trên đường ray bất ngờ xảy ra khiến năm trong tổng số 13 toa chở khách của tàu này văng sang đoàn tàu chở hàng chạy ngược chiều.

Kênh truyền hình địa phương chiếu cảnh nhiều phần thi thể nằm ngổn ngang. Trong lúc đó, khoảng 50 hành khách vẫn còn mắc kẹt dưới các toa tàu.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Mamata Barneriee đang có mặt tại hiện trường, tuyên bố, ưu tiên hàng đầu hiện nay là công tác cứu hộ những người gặp nạn. Một nhóm cứu hộ khẩn cấp gồm 12 bác sỹ, 20 nhân viên cấp cứu cũng đã được điều động từ Kharagpur tới nơi xảy ra tai nạn. Các trực thăng của Không quân Ấn Độ tiếp tục đưa người bị thương tới bệnh viện.

Trực thăng được điều động cho công tác cứu hộ. Ảnh: AP
Trực thăng được điều động cho công tác cứu hộ. Ảnh: AP.

Ngay trong sáng nay, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh lên tiếng bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời tuyên bố mức bồi thường thiệt hại 4.000 USD cho gia quyến mỗi người chết, 1.000 USD cho mỗi người bị thương nặng.

Theo Hãng tin PTI của Ấn Độ, nhóm phiến quân Naxalite có thể là thủ phạm gây ra vụ nổ tàu kinh hoàng trên, bởi vụ việc xảy ra tại khu vực được xem là căn cứ của lực lượng này. Cảnh sát Tây Begal cũng cho biết, tìm thấy nhiều áp-phích được cho là của nhóm Naxalite tại hiện trường vụ nổ.

Người bị thương vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: AP
Người bị thương vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: AP.

Trong mấy thập kỷ qua, phiến quân Naxalite thường tiến hành các vụ tấn công trên tuyến đường sắt nhằm chống đối Chính phủ Ấn Độ và gây rối cuộc sống của người dân. Gần đây, sau một loạt vụ tấn công đẫm máu của Naxalite, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu xem lại chiến lược đối phó với nhóm phiến quân này.

Huy Linh tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá