Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng

TPO - RT hôm 20/11 đưa tin, ít nhất 45 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương khi 14 toa của một con tàu cao tốc bị trật bánh ở Pukhrayan, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra các thành phố Kanpur 100km vào khoảng 3h sáng nay, 20/11.
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra các thành phố Kanpur 100km vào khoảng 3h sáng nay, 20/11.
tai nạn tàu ấn độ - ảnh 1

Hãng tin Indian Express dẫn lời ông Anil Saxena, người phát ngôn cơ quan đường sắt Ấn Độ cho biết: “Mười bốn toa của con tàu đi từ Indore đến Patna bị trật bánh gần Kanpur. Chúng tôi hiện vẫn chưa thể xác định chính xác con số thương vong. Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra”.

tai nạn tàu ấn độ - ảnh 2

Trong khi đó, hãng tin ANI dẫn lời cảnh sát Daljeet Singh Choudhary cho biết, ít nhất 45 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, số người thiệt mạng có thể còn tăng nhiều hơn nữa. Toàn bộ bệnh viện trong khu vực đã được huy động để tiếp nhận những người bị thương.

tai nạn tàu ấn độ - ảnh 3

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn đồng thời cho biết Bộ trưởng Đường sắt đang theo dõi sát sao tình hình.

tai nạn tàu ấn độ - ảnh 4

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc “ngay lập tức”.

tai nạn tàu ấn độ - ảnh 5

Ông cho biết trên trang Twitter: “Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn sẽ phải chịu trừng phạt nghiêm khắc nhất”.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá