Nhật Bản:

Tàu hoãn giờ khởi hành vì chim... 'trốn vé'

TPO - Một đoàn tàu cao tốc đã phải dừng lại ở ga Kamata (Tokyo, Nhật Bản) hồi lâu mà mãi không thể tiếp tục khởi hành vì... trên tàu có "hành khách đặc biệt": một chú chim.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông thường, các hành khách bị trễ giờ tàu thường tỏ ra bực bội, khó chịu vì sợ lỡ việc. Thế nhưng, những hành khách có mặt trên đoàn tàu tuyến Keihin Tohoku (Tokyo, Nhật Bản) vào chiều thứ Tư (28/9) vừa qua lại cảm thấy... thích thú với việc tàu trễ giờ.

Theo Rocket News, vào khoảng thời gian trên, đoàn tàu tuyến Keihin Tohoku đã buộc phải dừng tại ga Kamata mà không thể xuất phát đúng giờ. Nguyên nhân khiến đoàn tàu trễ giờ khởi hành không phải do lỗi kĩ thuật hoặc đoàn tàu gặp nạn, mà là do... một chú chim bay lạc vào khoang tàu.

Tàu hoãn giờ khởi hành vì chim... 'trốn vé' - ảnh 1 Chú chim nhỏ bay lạc vào khoang tàu và đậu trên thanh nắm tay của hành khách.

Chú chim không thể tự tìm đường ra mà cứ bay quanh quẩn trong khoang, đậu lên tay nắm... Các nhân viên phục vụ đã phải tìm mọi cách lùa chú ra ngoài để đoàn tàu khởi hành. Sau vài chục phút, chú chim nhỏ đã được bắt và thả ra ngoài.

Tàu hoãn giờ khởi hành vì chim... 'trốn vé' - ảnh 2 "Thông báo: Trong khoang này đang có chim, hành khách vui lòng không bước vào."
Tàu hoãn giờ khởi hành vì chim... 'trốn vé' - ảnh 3 Cả chục nhân viên phục vụ cầm vợt đi tìm chim.
Tàu hoãn giờ khởi hành vì chim... 'trốn vé' - ảnh 4 Sau khi tìm được, họ để chú chim vào trong 1 túi nilong đầy không khí rồi thả ra ngoài.
Dù tàu khởi hành trễ giờ nhưng các hành khách không hề tỏ ra tức giận. Họ thích thú chia sẻ ảnh chú chim tinh nghịch lên mạng xã hội.

Trang Rocket News thậm chí còn bình luận hài hước: “Chú chim này định trốn vé tàu nhưng không thành. Không biết chú có bị phạt vì làm trễ giờ tàu không?”

Theo RocketNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá