Ai Cập

Tàu khách đâm tàu chở hàng, 34 người thương vong

TPO - Hai toa của đoàn tàu chở khách đã bất ngờ chệch bánh, va chạm với một tàu chở hàng khiến 12 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra hôm nay, 28/2 bên ngoài một nhà ga ở Kom Hamada (quận Beheira, vùng duyên hải phía Bắc Ai Cập).

Khoảng 30 xe cứu thương lập tức được triển khai đến hiện trường, đưa các nạn nhân đến bệnh viện gần đó cấp cứu.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập đưa ra con số thương vong là 25 người, trong đó có 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Không lâu sau đó, số người thiệt mạng tăng lên 12 người, còn số người bị thương tăng lên 22.

Tàu khách đâm trúng tàu chở hàng, 34 người thương vong - ảnh 1  Đông đảo người dân tập trung ở hiện trường. Ảnh: Nhật báo Ai Cập
Tàu khách đâm trúng tàu chở hàng, 34 người thương vong - ảnh 2 Toa tàu hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Nhật báo Ai Cập
Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết 2 toa của tàu chở khách đã bất ngờ chệch bánh, va chạm với một tàu chở hàng. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tàu chở khách đang trên đường đến thủ đô Cairo.

Bộ trưởng Giao thông Ai Cập - Hisham Arafat đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ việc.

Trước đó vài tháng, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra tại Alexandria (Ai Cập), khiến 36 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Theo RT, Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá