Tàu khổng lồ Hàn Quốc vỡ đôi, chìm giữa Đại Tây Dương

TPO - Một tàu chở quặng khổng lồ tên Stellar Daisy của Hàn Quốc được cho là đã chìm ở Nam Đại Tây Dương khiến 22 người mất tích sau phi phát đi tín hiệu cấp cứu, theo Reuters hôm 2/4.

Con tàu Stellar Daisy dài tới 312 mét, có tải trọng 260.000 tấn.
Con tàu Stellar Daisy dài tới 312 mét, có tải trọng 260.000 tấn.

Stellar Daisy là tàu vận chuyển quặng lớn dài tới 312 m và có trọng tải 260.000 tấn. Tàu thuộc sở hữu và được vận hành bởi hãng vận tải Polaris Shipping của Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Busan nhưng được đăng ký tại Cộng hòa Quần đảo Marshall.

Tàu đang trên hành trình từ Brazil tới Trung Quốc thì gặp nạn và gửi tín hiệu cấp cứu vào hôm 31/3. Tàu chở theo 24 thuyền viên gồm 8 người Hàn Quốc và 16 người Philippines.

Hai thuyền viên người Philippines trên một chiếc bè cứu sinh đã được giải cứu hôm1/4. Tuy nhiên các thuyền cứu sinh khác trong khu vực này đếu trống không.

Tàu khổng lồ Hàn Quốc vỡ đôi, chìm giữa Đại Tây Dương - ảnh 1 Tàu Stellar Daisy
Người phát ngôn Hải quân Uruguay, ông Gaston Jaunsolo cho biết,con tàu bị chìm hôm 31/3, cách bờ biển Uruguay khoảng 3.700 km. Những người sống sót nói rằng tàu Stellar Daisy vị vỡ làm đôi và chìm rất nhanh.

Một chiếc máy bay hải quân Brasil đang tham gia công tác cứu hộ cách bờ biển Uruguay khoảng 4.000 km. Hải quân Argentina cũng đang phối hợp cứu hộ. 

Ông Jaunsolo cho biết, những thuyền viên trên tàu cứu hộ đầu tiên đến hiện trường phát hiện “mùi nhiên liệu mạnh” và nhiều mảnh vỡ.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra nhằm tìm kiếm 22 người mất tích”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá