Tàu khu trục Mỹ va chạm tàu kéo Nhật Bản

TPO - Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã va chạm với một tàu kéo Nhật Bản ở vịnh Sagami, ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản.

Tàu khu trục USS Benfold. Ảnh: Reuters
Tàu khu trục USS Benfold. Ảnh: Reuters

RT trích dẫn tuyên bố chính thức từ Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết sự cố xảy ra hôm qua, 18/11 khi tàu kéo Nhật Bản đã hỏng động cơ và dạt về phía tàu khu trục USS Benfold trên Vịnh Sagami, ngoài khơi vùng biển phía Đông Nhật Bản.

Vụ va chạm không gây ra thương vong, nhưng khiến tàu kéo và tàu khu trục bị hư hại nhẹ.

Sau sự cố, tàu USS Benfold vẫn tiếp tục hoạt động trên biển, trong khi tàu kéo của Nhật được kéo tới một cảng ở Yokosuka. Hải quân Mỹ cho biết sẽ đánh giá kĩ lưỡng thiệt hại của tàu USS Benfold và điều tra thêm về vụ việc.

Đây là sự cố thứ năm xảy ra trong năm nay liên quan đến Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

Sự cố đầu tiên xảy ra ngày 31/1 khi 31 chiếc tàu khu trục USS Antietam mắc cạn, khiến 1.100 gallon dầu tràn vào vịnh Tokyo, gây thiệt hại ước tính khoảng 4,2 triệu USD.

Sự cố thứ hai xảy ra vào ngày 9/5, khi tàu USS Lake Champlain va chạm với tàu cá Hàn Quốc ở biển Nhật Bản.

Sự cố thứ ba xảy ra ngày 17/6, khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu chở hàng của Philippines vào giữa đêm ở vùng biển Tây Nam Yokosuka. Vụ tai nạn khiến 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.

Sự cố thứ tư xảy ra ngày 21/8, khi tàu USS John S. McCain đâm trúng một tàu thương mại ở eo biển Malacca, ngoài khơi Singapore, khiến 10 thủy thủ chết đuối và 5 người khác bị thương.

Hồi đầu tháng này, Hải quân Mỹ thông báo sẽ cải cách để nâng cao kỹ năng của các thủy thủ trên biển, sau khi các đánh giá cho thấy những thủy thủ đoàn ở Thái Bình Dương chưa được đào tạo một cách kĩ càng và phải làm việc quá sức.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng