Tàu lượn treo ngược giữa trời vì một con chim

TPO - Mới đây, một đoàn tàu lượn tại công viên Happy Valley Amusement Park (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã bị treo lộn ngược giữa trời trong suốt 20 phút. Sự việc khiến nhiều du khách hoảng loạn. Và kẻ gây ra sự cố này chính là… một chú chim.

Du khách bị treo lộn ngược giữa trời suốt 20 phút.
Du khách bị treo lộn ngược giữa trời suốt 20 phút.

Theo Sina, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30’ ngày 19/3 tại công viên Happy Valley Amusement Park (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Cụ thể, một đoàn tàu lượn chở theo 26 người khi chạy đến đoạn đường ray lộn ngược thì bất ngờ dừng lại giữa trời, khiến nhiều du khách la hét hoảng loạn. Các nhân viên an ninh buộc phải leo lên cầu thang để đưa các hành khách xuống. Phải đến 20 phút sau, toàn bộ các du khách có mặt trên tàu mới được giải cứu an toàn. Nhiều người khi đã chạm đất vẫn run cầm cập vì sợ hãi.

Tàu lượn treo ngược giữa trời vì một con chim - ảnh 1 Các nhân viên an ninh di chuyển bằng thang bộ đến nơi xảy ra sự cố để giải cứu hành khách.
Sau đó, bộ phận an ninh đã tiến hành xác minh nguyên nhân vụ việc và phát hiện ra rằng: thủ phạm gây ra sự cố này chính là… một chú chim. Theo đó, do chú chim nói trên đậu vào đường ray ở đúng vị trí có cảm biến an toàn, nên chế độ an toàn được kích hoạt khiến cả đoàn tàu bị dừng lại đột ngột.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng