Tàu Mỹ bắn tàu địa phương trên kênh Suez

TPO - Chiều qua, tàu container mang tên Global Patriot chở thiết bị quân sự của Mỹ đang tiếp cận kênh đào Suez đã nổ súng vào chiếc tàu nhỏ bán hàng rong của người Ai Cập, khiến một người thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Sự việc xảy ra vào thời điểm chiều tối, khi chiếc tàu bán hàng rong chở 3 người Ai Cập tiến lại gần tàu Global Patriot trên Vịnh Suez, khi nó đang hướng tới Địa Trung Hải.

Ngay sau đó tàu chở container này quyết định bắn khi thấy chiếc tàu bán hàng không chịu dừng lại theo yêu cầu.

Ngay lập tức, hàng trăm con tàu chuyên bán hàng rong khác của người địa phương vây quanh hiện trường vụ nổ súng để đòi tiến hành điều tra. Trong khi đó giới chức Mỹ khẳng định, tàu của họ đã đưa ra nhiều tín hiệu cảnh báo trước khi hành động.

Kênh đào Suez huyết mạch nối vùng Ấn Độ Dương với Địa Trung Hải có chiều dài 190 km và điểm có chiều rộng hẹp nhất là 120 mét. Mỗi năm có khoảng 7,5% hoạt động thương mại trên biển của thế giới lưu thông qua tuyến đường hàng hải nhộn nhịp này.

Còn tàu container Global Patriot trước đây từng tham gia chuyên chở tên lửa Patriot, đạn dược cùng các thiết bị chống phục kích bằng mìn cho quân đội Mỹ đi khắp thế giới.

Thành An
Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng