Tàu ngầm hạt nhân Nga tuần tra ngoài khơi nước Mỹ

TPO - Tờ New York Times ngày 4/8 đưa tin, hai tàu ngầm hạt nhân tấn công của Nga đang tuần tra ngoài khơi bờ biển phía đông nước Mỹ trong vài ngày gần đây, làm Lầu Năm Góc lo ngại.

Một tàu ngầm hạt nhân tấn công của hải quân Nga. Ảnh: Militaryphotos.

Theo New York Times, mặc dù các tàu ngầm Nga không có bất cứ hành động khiêu khích nào nhưng sự xuất hiện của họ tại vùng biển ngoài khơi nước Mỹ khiến các quan chức Lầu Năm Góc lo ngại về ý định của Moscow đằng sau hành động bất thường này.

“Bất cứ khi nào Hải quân Nga tiến hành một hoạt động nào đó bất bình thường đều khiến chúng tôi lo lắng” - một quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Mỹ chịu trách nhiệm theo dõi các tàu ngầm Nga nói.

Theo quan chức này, Hải quân Mỹ có thể theo dõi hoạt động của các tàu ngầm này khi chúng đi qua vùng biển quốc tế ngoài khơi nước Mỹ.

“Chúng tôi biết những tàu ngầm này ở đâu và không lo ngại về khả năng phát hiện ra chúng”, quan chức này nói, “Chúng tôi chỉ lo lắng vì sự xuất hiện của chúng tại đây”.

Theo các tin tức từ Lầu Năm Góc, ngày 4/8, một trong hai tàu ngầm hạt nhân của Nga vẫn hoạt động tại vùng biển quốc tế cách bờ biển phía đông nước Mỹ khoảng 370 km. Chiếc thứ hai cập vào một cảng tại Cuba.

Các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối đưa ra phỏng đoán về các loại vũ khí được triển khai trên hai chiếc tàu ngầm của Nga.

Linh Huy
Theo Reuters, NYTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá