Tàu ngầm Triều Tiên 'mất tích bí ẩn'

Triều Tiên đã mất liên lạc với một trong số các tàu ngầm của nước này hồi đầu tuần, ba quan chức Mỹ nắm được các thông tin mới nhất nói với CNN.

Quân đội Mỹ theo dõi chiếc tàu ngầm hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên cho tới khi nó dừng lại. Hiện, vệ tinh tình báo, máy bay và tàu Mỹ vẫn đang bí mật theo dõi hải quân Triều Tiên tìm kiếm tàu ngầm mất tích này trong suốt vài ngày qua.

Mỹ không chắc con tàu mất tích đang bị trôi dạt dưới đáy biển hay nó đã chìm, song giới chức nước này cho rằng nó bị hỏng hóc gì đó trong quá trình diễn tập.

Tàu ngầm Triều Tiên mất tích là loại chạy bằng động cơ diesel và được cho là chở 2 thủy thủ khi nó mất tích. Triều Tiên không đề nghị trợ giúp để xác định vị trí tàu ngầm mất tích, Express đưa tin.

Quân đội Triều Tiên từng tự hào cho rằng lực lượng tàu ngầm nước này là một trong những lực lượng lớn nhất thế giới. Khoảng 70 tàu ngầm tấn công hoặc tàu ngầm dạng nhỏ của Triều Tiên tham gia bảo vệ bờ biển và có thể triển khai các chiến dịch bí mật. Gần đây, nước này đã thể hiện nỗ lực phát triển một tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Dù các tàu ngầm nhỏ của Triều Tiên rất cũ song nó vẫn là đe dọa lớn với Hàn Quốc. Những tàu ngầm này có thể ấn nấp xung quanh bờ biển và quấy rầy hoặc đánh chìm các tàu của Hàn Quốc.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng