Tàu quét thủy lôi Mỹ mắc cạn ở Philippines

TPO – Tính đến hôm nay, 18-1, tàu quét thủy lôi USS Guardian của Hải quân Mỹ đã 2 ngày bị mắc cạn tại một rạn san hô ở biển Sulu, ngoài khơi Philippines.

Tàu quét thủy lôi USS Guardian của Mỹ mắc cạn ở Phillippines
Tàu quét thủy lôi USS Guardian của Mỹ mắc cạn ở Phillippines

Hãng tin News cho hay Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ cho biết các thủy thủ trên tàu đang tìm phương án tốt nhất để đưa con tàu ra khỏi khu vực mắc cạn. Tuy nhiên, sóng và gió lớn hơn trong ngày hôm nay khiến cho việc giải thoát tàu gặp khó khăn.

Giới chức Phillippines cho biết, sau khi tàu hoàn thành nhiệm vụ ở vịnh Subic vào sáng hôm qua, 17-1, USS Guardian bị mắc cạn tại bãi rạn san hô ở Công viên Hằng hải Quốc gia Tubbataha, một Di sản Thế giới ở biển Sulu, cách thủ đô Manila 640km về hướng đông nam.

Trên tàu có 80 người, không ai bị thương và không xảy ra vụ rò rỉ nhiên liệu nào sau sự cố nhưng tàu đã va vào rạn san hô, bà Angelique Songco, người đứng đầu Ban Quản trị Bảo vệ Khu vực của chính phủ cho hay sau khi thị sát trên máy bay của Không quân Phillippines để đánh giá tình hình.

Bà cho biết hiện vẫn chưa rõ rạn san hô bị ảnh hưởng như thế nào. Cũng theo bà, chính phủ áp dụng mức phạt khoảng 300 USD cho mỗi mét vuông san hô bị hư hại.

Theo News, năm 2005, Tổ chức môi trường Greenpeach phải nộp phạt gần 7.000 USD sau khi tàu của họ mắc cạn tại rạn san hô này.

Phía Phillippines cho hay, theo điều tra ban đầu, tàu USS Guardian làm thiệt hại ít nhất 10 mét vuông rạn san hô.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá