Tàu sân bay Mỹ băng băng tiến về Bán đảo Triều Tiên

TPO - Sau hải trình gây rất nhiều tranh cãi, cụm tàu tác chiến Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu sẽ đi vào vùng Biển Nhật Bản đầu tuần tới và sẽ triển khai tại vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.

Ảnh: NHK
Ảnh: NHK

Đài NHK tối ngày 20/4 dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng, ông Sean Spicer cho biết, tàu sân bay USS Carl Vinson và các chiến hạm khác của Mỹ đang tiến thẳng đến gần Bán đảo Triều Tiên.

Theo đó, cụm tàu chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu sẽ đi vào vùng Biển Nhật Bản vào đầu tuần tới và được triển khai tại vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.

Hiện các chiến hạm Mỹ đang tiến hành tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản đang trên đường tới vùng Biển Nhật Bản.

Trước đó hôm 8/4, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris, đã ra lệnh cho tàu Carl Vinson di chuyển từ Singapore đi về hướng Bắc để triển khai ở Tây Thái Bình Dương gần Bán đảo Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Donald Trump cũng cho biết Mỹ đã đưa một hạm đội hùng mạnh đến khu vực này trong bối cảnh Triều Tiên có thể thử hạt nhân bất cứ thời điểm nào.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng