Tàu sân bay Mỹ có thật đã ‘biến mất’ trên đường tới Triều Tiên?

TPO - Nhóm tàu tấn công Mỹ do hàng không mẫu hạm Carl Vinson dẫn đầu đã bất ngờ “biến mất” khỏi hải trình khi đang trên đường tới Tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Đáng chú ý, các chiến hạm của Mỹ đã hướng về Tây Thái Bình Dương hơn một tuần trước đây, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tới điểm tập kết.

Theo Defense News, các chiến hạm của Mỹ hiện đang ở trong eo biển giữa đảo Java của Indonesia và Sumatra, và đang tham gia cuộc tập trận với Hải quân Hoàng gia Úc ở Ấn Độ Dương.

Một số nguồn tin từ Hải quân Mỹ cho biết, nhóm tàu tấn công của nước này sẽ có gần Bán đảo Triều Tiên sau ngày 25/4. Dữ liệu chính thức hiện chưa được công bố.

Hồi đầu tuần trước, Lầu Năm Góc đã điều nhóm tàu này đến gần bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa hồi đầu tháng

Có trọng tải 97.000 tấn, hàng không mẫu hạm Carl Vinson có hơn 5.000 thuỷ thủ và 60 máy bay. Các tàu hộ tống gồm một tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Lake Champlain và hai tàu khu trục là USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy. 

Cụm tàu này được cho là sẽ kết hợp hoạt động với lực lượng của Nhật Bản. Các quan chức Mỹ cho hay việc điều tàu này của Washington nhằm phô trương sức mạnh quân sự, cảnh báo Bình Nhưỡng rằng quân đội Mỹ có năng lực hoạt động ở khu vực mà Triều Tiên có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tên lửa đạn đạo hoặc những hành động khiêu khích khác.

Trong khi đó Triều Tiên từng dọa phá hủy tàu sân bay nếu Mỹ có hành động hung hăng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng