Tàu trật đường ray bên sườn núi, hơn 100 người thương vong

TPO - Ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi một tàu hỏa chở khách bị trật đường ray tại tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan ngày 17/11.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Theo ABC News, vụ tai nạn xảy ra gần thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan khi tàu Jaffer Express đang trên đường từ thành phố Quetta đến thành phố Rawalpindi.

Akbar Hussain Durrani, một quan chức của tỉnh Baluchistan, cho biết: “Bốn toa tàu của tàu Jaffer Express bị trật đường ray ở huyện Bolan, cách thành phố Quetta khoảng 75 km. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hệ thống phanh của tàu bị hỏng khi tàu đang lao với tốc độ nhanh bên sườn một ngọn núi”.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hộ cho biết, 47 hành khách bị thương đã được đưa tới bệnh viện bằng 2 máy bay trực thăng, trong đó ít nhất 26 người bị thương nghiêm trọng và 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hàng chục hành khách bị thương khác được chuyển đến bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực để đưa những người bị thương ra khỏi các toa tàu bị trật bánh. Ông Durrani cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự giúp đỡ hết mình của người dân của một ngôi làng gần đó.

Theo ông Durrani, vào thời điểm xảy ra tai nạn tàu chở khoảng 300 hành khách. Trong số 16 người thiệt mạng có 12 hành khách, người lái tàu và trợ lý của ông cùng hai nhân viên ngành đường sắt.

Tai nạn tàu hoả rất phổ biến ở Pakistan, nơi các tuyến đường sắt xuống cấp nặn nề do nạn tham nhũng, quản lý yếu kém và thiếu đầu tư. Hồi tháng 7, ít nhất 17 người thiệt mạng khi một đoàn tàu quân sự đi qua cây cầu bị sập một phần và rơi xuống một con kênh.

ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá