Tàu Trung Quốc bắt được tín hiệu nghi hộp đen MH370

TPO - Hôm nay, 5/4, một tàu của Trung Quốc tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia vừa bắt được tín hiệu nghi phát ra từ hộp đen máy bay, theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Các thuyền viên trên tàu tuần tra Haixun 01 của Trung Quốc xác nhận, tàu này vừa bắt được tín hiệu trên khu vực tìm kiếm máy bay mất tích ở Nam Ấn Độ Dương và rất có thể tín hiệu này là của hộp đen MH370.

Tàu Trung Quốc bắt được tín hiệu nghi hộp đen MH370 - ảnh 1 Nhóm tìm kiếm đa quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích
Theo SCMP, tín hiệu có tần số 37,5 kHz và vị trí ở 25 độ Nam và 101 độ Đông. 2 tàu hải quân Trung Quốc gần đó cũng đã tiến về địa điểm này và đang nỗ lực tìm nguồn phát ra tín hiệu đó.

Trong khi đó, nhóm tìm kiếm đa quốc gia khác cũng đang cố gắng tìm những mảnh vỡ trên mặt nước hoặc những tín hiệu có thể từ hộp đen máy bay, thiết bị sẽ giúp làm sáng tỏ những bí ẩn xung quanh số phận MH370.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh lúc 6h30 (giờ địa phương) tại sân bay Bắc Kinh hôm 7/3. Tuy nhiên, 50 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay biến mất trên màn hình radar.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá