Tây Ban Nha: 4 vụ nổ bom liên tiếp tại 1 nhà máy điện

(TPO) Vào lúc 8h tối nay (giờ VN), 4 vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại một nhà máy điện chuẩn bị đi vào hoạt động tại miền Bắc Tây Ban Nha, không lâu sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi cảnh cáo tự xưng là từ Nhóm ly khai xứ Basque ETA.

Hiện vẫn chưa có thông báo nào về thương vong cũng như thiệt hại tài chính được đưa ra.

Ngay sau khi toà báo địa phương Gara  và Văn phòng Khẩn cấp DYA của xứ Basque nhận được điện thoại cảnh cáo, cảnh sát đã tiếp cận nhà máy và sơ tán toàn bộ công nhân bên trong.

Trước khi cảnh sát kịp phát hiện ra chỗ đặt bom, bốn quả đã phát nổ gần như liền nhau, trong khoảng từ 2h05 - 2h15 chiều, theo giờ địa phương (khoảng 20h giờ Việt Nam).

Cảnh sát cho biết nhà máy nhiệt điện này vừa mới xây xong và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa chính thức đi vào hoạt động.

Tổ chức ly khai xứ Basque ETA bị Mỹ và EU liệt vào danh những nhóm khủng bố nguy hiểm và bị cáo buộc đã giết chết hơn 800 người trong suốt 37 năm đấu tranh đòi độc lập cho xứ Basque. Tuy nhiên, trước mỗi cuộc tấn công, tổ chức này thường gọi điện cảnh báo trước và mỗi lần như vậy, thường tờ nhật báo Gara luôn là nơi nhận điện thoại.

Vụ nổ xảy ra giữa lúc tình hình châu Âu vẫn chưa hết náo loạn bởi các vụ nổ bom tại London hồi giữa tuần trước. ETA cũng từng tuyên bố nhận trách nhiệm gây va nhiều vụ bom xe từ đầu năm trở lại đây tại Madrid, khiến nhiều người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá