Tây Ban Nha: 6 người chết vì nắng nóng

(TPO) Ngày 12/8, chính quyền vùng Murcia thông báo 1 công nhân đã bị chết vì say nắng khi đang làm việc tại công trường xây dựng ở El Pilar de la Horadada.

Đá, đồ chống nóng hữu hiệu trong những ngày nắng nóng

Đây là trường hợp thứ 6 bị thiệt mạng vì nắng nóng tại Tây Ban Nha trong những ngày qua.

Dù được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện San Javier để điều trị ngay lập tức, nhưng người công nhân xấu số vẫn không thoát được lưỡi hái của tử thần.

Trước đó, một người đàn ông khác cũng đã bị hôn mê vì nắng nóng đang được điều trị tại bệnh viện của trường đại học Queen Sofia ở Cordoba.

Các bác sĩ tại bệnh viện Nicolas Garcia cho biết trong những ngày qua số người nhập viện vì nắng nóng đã tăng lên đột ngột khiến bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải.

Các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi nắng nóng khi nhập viện đều ở trong tình trạng đờ đẫn và rất dễ bị hôn mê nếu không được chăm sóc kịp thời.

Bộ Y tế Tây Ban Nha đã đưa ra lời khuyến cáo trẻ em, người cao tuổi và những người ốm yếu không nên đi ra đường vào buổi trưa. Trong trường hợp cần phải ra khỏi nhà thì cần đội mũ hoặc mang ô.

Nắng nóng cũng khiến lượng điện năng tiêu thụ gia tăng đột biến tại các hộ gia đình và nhất là tại các tòa nhà công sở. Các cửa hàng kem và công viên nước trong những ngày này luôn đông nghẹt người.

Nắng nóng cũng đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng tại các bang miền Đông nước Mỹ hồi cuối tháng Bảy. Các bang có số người thiệt mạng vì nắng nóng nhiều nhất là: Philadelphia, Washington và Baltimore.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá