Tây Ban Nha bắt giữ 8 công dân tham chiến ở Ukraine

TPO - Tây Ban Nha vừa bắt giữ 8 công dân của nước này đã từng tham gia các hoạt động chiến sự ở Donbass của Ukraine. Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thừa nhận, chưa thể xác định 8 người này đã chiến đấu bên cạnh lực lượng Kiev hay phe ly khai.

Tây Ban Nha bắt giữ 8 công dân tham chiến ở Ukraine

Trang Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, 8 người bị bắt giữ với lý do đã tham gia vào những hoạt động “chống lại những lợi ích của Vương quốc Tây Ban Nha ở nước ngoài”.

Thông báo từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết thêm, những người bị bắt giam có độ tuổi từ 20 đến 30 và đang đối mặt với tội danh tham gia vào vụ giết người, sở hữu vũ khí, vật liệu nổ và các hành vi trái với lợi ích của Tây Ban Nha ở nước ngoài.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thừa nhận, chưa thể xác định 8 người này đã chiến đấu bên cạnh lực lượng Kiev hay phe ly khai.

Trong khi đó, Ủy ban Madrid Hỗ trợ chống phát xít Ukraine, ông Augustin Rivas, cho rằng những cáo buộc đưa ra chống lại các công dân trên là hoàn toàn vô căn cứ.

Ông Augustin Rivas thừa nhận tất cả những người bị bắt là “các thành viên của phong trào chống phát xít đã từng hiện diện trên lãnh thổ Donbass vào những thời điểm khác nhau”.

Được biết, 8 công dân Tây Ban Nha bị bắt giữ vào khoảng 5h30 (giờ GMT) ngày 27/2 trong các cuộc đột kích diễn ra ở các vùng khác nhau trên nhiều vùng thuộc Tây Ban Nha là Asturias, Catalonia, Extremadura, Madrid, Murcia và Navarre.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá