Tây Ban Nha: Đánh bom tại trường đại học

TPO - Một quả bom xe đã phát nổ ngày 30/10 tại khu đỗ xe thuộc trường đại học Navarre, phía bắc Tây Ban Nha làm 17 người bị thương.

Cột khói do vụ đánh bom gây ra. (Ảnh Reuters)
Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Alfredo Perez Rubalcaba cho biết, 1 giờ trước vụ nổ, các nhà chức trách đã nhận được 1 cuộc điện thoại tự xưng thuộc lực lượng ly khai xứ Basque (ETA) cảnh báo đã bỏ lại một xe ô tô chứa bom trong trường đại học.

Kẻ gọi điện chỉ cho biết màu sắc và hãng sản xuất chiếc xe nhưng không cho biết địa điểm. Lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức được huy động để tìm quả bom.

“Song kết quả là thảm kịch tồi tệ đã xảy ra tại trường đại học Navarre”, ông Rubalcaba nói với báo chí.

Quả bom phát nổ lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương) đã xé nát chiếc ô tô chứa bom, tạo lên một cột khói lớn. Cửa sổ của các lớp học xung quanh bị vỡ tan do sức ép sau vụ nổ.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, vụ đánh bom xảy ra chỉ 2 ngày sau khi 4 thành viên tình nghi của ETA bị bắt giữ khi đang chuẩn bị các vụ tấn công tại vùng Navarre.

ETA đã giết hại hơn 800 người trong 4 thập kỷ đấu tranh giành độc lập cho xứ Basque nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp, trong đó có cả vùng Navarre.

Linh Huy
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá