Tây Ban Nha phá đường dây buôn người làm nô lệ tình dục

TPO- Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ vừa bắt giữ một nhóm người Nigeria 25 người tham gia vào hoạt động buôn người làm nô lệ tình dục và rửa tiền.

Phụ nữ Nigeria là đối tượng của bọn buôn người làm nô lệ tình dục
Phụ nữ Nigeria là đối tượng của bọn buôn người làm nô lệ tình dục

5 phụ nữ là nạn nhân của nô lệ tình dục cũng đã được giải cứu trong chiến dịch truy quét các hoạt động ngầm ở Tây Ban Nha, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố hôm 10/11.

Các băng đảng đã sử dụng Tây Ban Nha như một nơi chung chuyển để bán phụ nữ Nigeria sang các nước khác, hợp thức hóa lợi nhuận thu được bằng cách mua các sản phẩm cao cấp và vận chuyển vào Lagos, Nigeria bằng xe tải có các cửa bị phủ kín, theo cảnh sát.

Chiến dịch đã bắt giữ được 94 xe tải ở gần Madrid, 26 xe chứa đầy hàng (ước tính giá trị lên tới 6,7 triệu USD) ở Valencia, theo báo cáo. Cảnh sát đã phải sử dụng những máy móc hạng nặng để mở các xe này. Trong xe chứa đầy TV đắt tiền và rượu cao cấp.

'Các băng nhóm này hình thành vào khoảng năm 1990 tại các trường đại học Nigeria và chịu trách nhiệm cho các vụ gửi một lượng lớn thư giả mạo để lấy tiền của người nhận thư', theo các báo cáo.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá