Tây Ban Nha: Tàu điện ngầm trật bánh, 41 người chết

TPO - Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc tàu ngầm bị trật bánh khỏi đường ray trên đoạn đường giữa ga Jesus và Plaza de Espana tại Valencia, Tây Ban Nha, khiến 41 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào 13h (giờ địa phương), thứ hai 3/7.

Theo những số liệu ban đầu, đoàn tàu bị trật đường ray khiến 2 toa tàu bị lật nhào.

Ban đầu ghi nhận 35 người thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương, trong số này có 10 hành khách hiện đang trong trạng thái nguy kịch. Được biết, đoàn tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn, có hơn 150 khách. Rất có thể, trong lúc này vẫn còn người bị kẹt trong toa tàu lật và con số thương vong có nguy cơ tăng lên.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, khoảng 250 cảnh sát, đội cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ trên 11 xe chuyên dụng đã được cử tới.

Nguyên nhân của vụ tai nạn, Luis Felipe Martinez, một nhân viên tòa thị chính Valencia cho biết "Đây giống như một trường hợp tai nạn đơn thuần, mà nguyên nhân là do không làm chủ được tốc độ".

Chính quyền thành phố cũng đã lên tiếng phủ nhận khả năng đây là một vụ khủng bố. "Rất ít khả năng đây là một vụ khủng bố"-, đại diện chính quyền Valencia lên tiếng.

Bên cạnh đó, hiệp hội công đoàn nghành giao thông khẳng định "nguyên nhân của tai nạn trên không thể là do vượt quá tốc độ", như chính quyền khẳng định ban đầu. Theo họ, tuyến đường sắt, nơi tai nạn diễn ra, đã "quá cũ và cần sửa chữa, nâng cấp". Vì vậy, "nguyên nhân chính là do trang thiết bị hư hỏng".

Về vụ tai nạn chỉ được biết tới khi có một hành khách trên chuyến tàu xấu số đó gọi điện tới báo cho lực lượng cựu nạn thành phố.

Theo ghi nhận, trong số các nạn nhân, rất có thể có cả các công dân nước ngoài, những người tới Valencia để dự lễ hội. Các tín đồ của đạo Cơ đốc tới thành phố này để tham gia ngày hội Gặp gỡ giữa các gia đình thế giới, chờ đợi được Giáo hoàng Benedict XVI tới và ban phước.

Cũng được biết, Giáo hoàng Benedict XVI khi nghe tin về thảm kịch trên đã có lời cầu nguyện cho linh hồn những người đã chết và gửi lời chia buồn tới những người thân trong gia đình họ.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá